Đường dẫn truy cập

Nhóm chủ chiến Hamas đả kích cáo buộc của Hoa Kỳ nhắm vào 3  thành viên của tổ chức này. - 2004-08-22


Nhóm chủ chiến Hamas của người Palestine đả kích những lời cáo buộc phạm tội của Hoa Kỳ nhắm vào 3 người bị tố giác là thành viên của tổ chức này, vì cho rằng các cáo trạng có động cơ chính trị.

Trong một thông cáo, nhóm Hamas gọi những cáo trạng đó là mưu toan của ban vận động tranh cử của tổng thống Bush nhằm giành thêm phiếu trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới. Nhóm Hamas cũng nói rằng nhóm không có liên hệ tổ chức nào với 2 nghi can bị bắt hồi tuần trước.

Một nghi phạm thứ ba hiện đang ở Syria nói với hãng tin AP rằng ông ta sẵn sàng nộp mình nếu được bảo đảm là sẽ được xét xử một cách công minh. Nhưng ông ta cũng nói ông không tin là có thể có một phiên toà công minh.

Hôm thứ sáu, bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ ông John Ashcroft cho biết các nghi phạm thuộc một tổ có cơ sở tại Hoa Kỳ chuyên rửa tiền cho nhóm Hamas. Chính phủ Mỹ đã xếp loại Hamas là một tổ chức khủng bố nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG