Đường dẫn truy cập

Harvard và Princeton lại được xếp hạng đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ. - 2004-08-21


Một lần nữa, đại học Harvard và đại học Princeton lại được xếp hạng đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Hai trường đại học tư Harvard và Princeton được xếp đồng hạng nhất trong hai năm liên tiếp trong danh sách thường niên của tạp chí U.S. News and World Report, chuyên đánh giá chất lượng các đại học tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, trường đại học Yale nổi tiếng không kém hai trường vừa rồi, xếp hạng ba, đứng trên một trường đại học Pennsylvania, và Duke University.

Vẫn theo tạp chí US News and World Report, thì đứng đầu trong danh sách các trường đại học công là Đại Học California-Berkeley, trường này xếp hạng thứ 21 trong danh sách các trường công và tư tốt nhất nước Mỹ.

Trong khi đó, Trường Williams College được coi là trường cao đẳng đứng đầu ngành Khoa Học Nhân Văn, và Viện Kỹ Thuật California được coi là đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Việc xếp thứ hạng các trường đại học tốt nhất dựa trên một số yếu tố đa dạng, trong đó có tỷ lệ sinh viên ra trường và tiếp tục học vấn, chất lượng của các khoa và các phương tiện tài chánh của nhà trường.

Thế nhưng tạp chí US News and World Report khuyên giới học sinh sinh viên chỉ nên sử dụng danh sách xếp hạng của tạp chí này như một khởi đầu, trong cuộc tìm kiếm một đại học phù hợp với cá tính riêng và mục tiêu giáo dục của mình mà thôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG