Đường dẫn truy cập

Israel lại bị thêm áp lực về bức tường an ninh trên vùng Tây Ngạn. - 2004-08-20


Chính phủ Israel lại bị thêm áp lực mới về bức tường an ninh gây nhiều tranh cãi trên vùng Tây ngạn sông Jordan, mà tòa án quốc tế đã phán quyết là được xây bất hợp pháp và phải phá bỏ.

Trong một phúc trình, bộ trưởng tư pháp Israel cảnh báo chính phủ rằng phán quyết tòa án quốc tế đưa ra trong tháng trước có thể đưa tới việc Israel bị Liên hiệp quốc trừng phạt.

Trong khi đó Tối cao pháp viên Israel yêu cầu chính phủ đưa ra một thông cáo trong vòng 30 ngày cho biết phán quyết của tòa án quốc tế tác động ra sao đối với bức tường an ninh đang được xây dựng.

Bức tường an ninh được xây hướng sâu vào vùng đất trên Tây ngạn mà người Palestine muốn thành lập nước họ trong tương lai.

Tại washington hôm qua Cố vấn an ninh quốc gia, bà Condoleezza Rice lên tiếng phản đối kế hoạch xây ngàn nhà mới cho người định cư Do thái trên tây ngạn.

Bà Rice nói the Hoa kỳ thì việc mở rộng khu định cư không phù hợp với bản lộ đồ hòa bình cho vùng Trung đông được quốc tế hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG