Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Hun Sen bị thẩm vấn về vụ tấn công nhắm vào một cuộc biểu tình chính trị năm 1997 làm thiệt mạng 16 người. - 2004-08-20


Một công tố viên đã chất vấn Thủ Tướng Hun Sen của Campuchia hôm thứ năm về vai trò của ông trong một vụ tấn công bằng lựu đạn nhắm vào một cuộc biểu tình chính trị hồi năm 1997, làm thiệt mạng 16 người.

Công tố viên tại tòa án thành phố Phnom Penh đã thẩm vấn ông Hun Sen tại nhà riêng trong hơn một tiếng đồng hồ. Cả hai ông đều không cho biết chi tiết nào về cuộc thẩm vấn.

Lãnh tụ đảng đối lập, ông Sam Rainsy đã nộp đơn kiện hồi tháng 2, tố cáo rằng chính Thủ Tướng Hun Sen đã chủ mưu vụ tấn công nhắm vào cuộc biểu tình gồm đa số những người ủng hộ ông Rainsy.

Ông Rainsy cũng đòi bồi thường 50 triệu đô la. Cho tới nay vẫn chưa có ai bị bắt vì dính líu tới cuộc tấn công vừa kể. Ngoài số người chết, mấy chục người khác đã bị thương trong vụ này, kể cả một người Mỹ làm việc cho một tổ chức phát huy dân chủ.

Hệ thống tòa án của Campuchia vẫn bị nhiều người coi là tham nhũng và thiếu hiệu năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG