Đường dẫn truy cập

Singapore đang nghiên cứu khả năng thành lập các công ty liên doanh với Việt Nam để phát triển những khu gia cư mới ở Việt Nam. - 2004-08-20


Báo điện tử Todayonline ở Singapore, số ra ngày thứ sáu cho biết giới hữu trách Singapore đang nghiên cứu khả năng thành lập các công ty liên doanh với Việt Nam để phát triển những khu gia cư mới ở quốc gia đông dân hàng thứ nhì vùng Đông Nam Á này.

Theo ghi nhận của phái viên Derrick Paulo, Bộ trưởng phát triển quốc gia Singapore, ông Mah Bow Tan, đã gặp gỡ các viên chức của các bộ và các ủy ban nhân dân thành phố ở Việt Nam để chia sẻ những kinh nghiệm của quốc gia thành phố này trong công tác phát triển cơ sở hạ tầng.

Ông Mah Bow Tan đã đặc biệt nhấn mạnh đến một điều là các công ty Việt Nam có thể dùng những bài học của hệ thống gia cư công cộng của Singapore để xây dựng và điều hành các khu gia cư.

Vị bộ trưởng phát triển quốc gia Singapore nói thêm rằng trong quá trình phát triển của những thập niên qua, Singapore đã học hỏi được nhiều điều từ những sai lầm của mình, và rõ ràng là những kinh nghiệm này có thể chia sẻ với phía Việt Nam.

Ông Mah Bow Tan cho biết thêm rằng ông đã đến tham quan một số các khu gia cư mới ở Việt Nam và cảm thấy ngạc nhiên trước những vật dụng sang trọng và đắt tiền ở những nơi đó. Ông cho rằng các công ty Singapore có nhiều cơ hội để phát triển trong thị trường này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG