Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 1 năm vụ đánh bom trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Baghdad. - 2004-08-19


Liên Hiệp Quốc hôm nay đánh dấu kỷ niệm năm đầu tiên vụ đánh bom trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Baghdad khiến 22 người tử thương, trong có đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Iraq là ông Sergio VIeira de Mello.

Giới chức Liên Hiệp Quốc tại New York, Genève và Amman ở Jordan sẽ mở những buổi lễ tưởng niệm cùng một lúc ngày hôm nay để đánh dấu vụ tấn công ngày 19 tháng 8.

Tổng Thư Ký Kofi Annan sẽ chủ tọa buổi lễ tưởng niệm tại Genève, trong có lễ gắn một bảng đồng dành cho các nạn nhân. Ông đã viếng thăm những người còn sống sót và thân nhân các nạn nhân trong vụ tấn công này hôm thứ Tư.

Vụ tấn công đã khiến Liên Hiệp Quốc phải rút nhân viên ra khỏi Baghdad và nhận định lại tình hình an ninh cho phái bộ của mình.

Liên Hiệp Quốc vừa thiết lập lại sự hiện diện ở Iraq tuần trước khi tân đặc sứ Asharaf Jehangir Qazi của ông Annan tới Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG