Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel Ariel Sharon cam kết đẩy mạnh kế hoạch rút các khu định cư của người Do Thái ra khỏi dải Gaza. - 2004-08-19


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, cam kết đẩy mạnh kế hoạch rút các khu định cư của người Do Thái ra khỏi dải Gaza mặc dù có sự chống đối trong đảng Likud của ông.

Văn phòng thủ tướng hôm nay cho biết ông Sharon vẫn quyết tâm thi hành kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza.

Hôm thứ tư, một số lớn thành viên trong đảng Likud đã biểu quyết chống lại việc mời đảng Lao động đối lập cùng thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia để có thể đẩy mạnh kế hoạch vừa kể.

Thủ tướng Sharon bị buộc phải liên minh với đảng Lao động sau khi đảng Likud mất đi thế đa số tại quốc hội Israel hồi tháng 5, khi một số thành viên khuynh hữu rút lui để phản đối kế hoạch rút lui của ông Sharon.

Trong khi đó, một thiếu niên Palestine đã thiệt mạng vì đạn của binh sĩ Israel trong một trận đột kích của Israel vào trại tị nạn Rafah trên dải Gaza ở nam bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG