Đường dẫn truy cập

Phát ngôn viên Jawaid Ludin: Việc kêu gọi tổng thống Karzai từ chức trái với hiến pháp mới của Afghanistan. - 2004-08-19


Một phát ngôn viên của Tổng thống lâm thời Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố lời kêu gọi ông Karzai từ chức của các ứng cử viên đối lập đưa ra vừa qua là trái với bản hiến pháp mới của nước này.

Theo hiến pháp của Afghanistan thì Tổng thống lâm thời sẽ ở tại chức cho đến khi vị tổng thống đắc cử nhận lãnh quyền hành.

Phát ngôn viên Jawaid Ludin đã đưa ra nhận định vừa kể để đáp lại việc hôm thứ tư một số đối thủ chính trị của ông Karzai nói rằng ông cần phải từ chức trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 9 tháng 10 năm nay.

Một số ứng cử viên không đồng ý với lời kêu gọi ông Karzai từ chức, nhưng nhiều người trong số 17 ứng viên ra tranh cử với ông Karzai nói rằng ông đã lợi dụng chức vụ vào việc vận động tranh cử.

Tình trạng bất ổn tại một vài khu vực trong nước khiến người ta lo ngại liệu có bảo đảm được an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG