Đường dẫn truy cập

Israel cho đấu thầu xây 1000 căn nhà mới trong khu lập cư tại bờ Tây. - 2004-08-18


Israel đã loan báo cho đấu thầu xây 1000 căn nhà mới trong khu lập cư tại bờ Tây. Hành động này là một thách thức đối vơi kế hoạch có tên là bản lộ đồ hòa bình được Hoa Kỳ ủng hộ kêu gọi Israel ngưng mọi công cuộc xây cất trong các vùng lãnh thổ mà Israel chiếm của người Palestine.

Theo các nhà phân tích thời cuộc thì hành động này dường như nhắm để hóa giải sự chống đối ở bên trong nội bộ đảng Likud của thủ tướng Ariel Sharon hầu thành lập một chính phủ đoàn kết với đảng Lao Động đối lập.

Ông Sharon đã từng tuyên bố một chính phủ đoàn kết là điều cần thiết để thúc đẩy thực hiện kế hoạch rút những dân lập cư Israel ra khỏi giải Gaza.

Tại Washington, một giới chức cao cấp của bộ ngaoị giao nói rằng ông không rõ là Hoa Kỳ đã có lời cảnh báo trước đối với hành động của Israel hay không.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng các giới chức Mỹ đang coi xét lời rao đấu thầu xem chúng có phù hợp với những cam kết trước đây của Israel về các khu lập cư hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG