Đường dẫn truy cập

Việt Nam áp dụng những biện pháp nghiêm nhặt để ngăn chận sự lây lan của dịch cúm gà. - 2004-08-18


Trong khi đó, một bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ đảo Bali của Indonesia hôm thứ tư nói rằng giới hữu trách Việt Nam đang áp dụng những biện pháp nghiêm nhặt để ngăn chận sự lây lan của dịch cúm gà, và điều này sẽ mang lại nhiều khó khăn cho công nghệ gia cầm và công nghệ chế biến thức ăn gia súc giữa lúc hai ngành hoạt động này vừa có dấu hiệu hồi phục sau đợt bộc phát lần thứ nhất hồi đầu năm nay.

Phát biểu tại một hội nghị khu vực về ngũ cốc và hạt cho dầu tổ chức ở Indonesia, ông Trần Trọng Chiến, một đại diện thương mại Việt Nam, nói rằng: sự xuất hiện lại của cúm gà chỉ trong một thời gian ngắn đang khiến cho nhiều người lo ngại và giới hữu trách đang ra sức tìm cách đối phó.

Cũng theo lời ông Chiến, chính phủ ở Hà nội đang tìm cách ngăn không cho gia cầm từ vùng bị ảnh hưởng được vận chuyển sang các vùng khác, và họ cũng đang suy tính đến việc tiêm chủng cho gà vịt.

Các giới chức tham dự hội nghị ở Bali cho hay vì ảnh hưởng của cúm gà, nhu cầu thức ăn gia súc ở Việt Nam dự kiến sẽ từ 4 triệu 200 ngàn tấn trong năm ngoái sụt xuống còn 3 triệu tấn trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG