Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận 3 người chết cúm gà là vì nhiễm vi rút H5N1. - 2004-08-18


Tin của hãng thông tấn điện tử Xinhuanet đánh đi từ Hà nội cho biết giới hữu trách Việt Nam xác nhận rằng 3 người qua đời vì cúm gà hồi đầu tháng này là vì nhiễm vi rút H5N1.

Xinhuanet trích lời ông Hoàng Thụy Long, Giám đốc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, nói rằng cuộc xét nghiệm lại được thực hiện tại một phòng thí nghiệm ở Hồng kông đối với mẫu bệnh phẩm của 2 em bé ở tỉnh Hà Tây và của một phụ nữ ở tỉnh Hậu Giang cho thấy kết quả dương tính của vi rút H5N1.

Trước đó, các cuộc xét nghiệm sơ khởi xác nhận là 3 người vừa kể bị nhiễm vi rút H5. Xinhuanet cũng trích thuật các nguồn tin từ Bộ Y Tế ở Hà nội cho biết Việt Nam mới đây đã trở thành thành viên chính thức của một mạng lưới do Tổ chức Y tế Thế giới thiết lập để kiểm soát những vụ bộc phát dịch cúm gà, và nhờ vậy, Việt Nam sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và những sự giúp đỡ khác để xây dựng một phòng thí nghiệm có tiêu chuẩn quốc tế để nhận dạng các loại vi rút cúm gia cầm, đặc biệt là vi rút H5N1.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG