Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự định cho lưu hành tiền mới có mệnh giá 100 ngàn đồng. - 2004-08-17


Trong bản tin khác đánh đi từ Hà nội hôm thứ ba, hãng thông tấn Reuters cho biết giới hữu trách Việt Nam dự định cho lưu hành đồng tiền mới có mệnh giá 100 ngàn đồng bắt đầu từ ngày mồng 1 tháng 9, nhưng việc này sẽ không đưa tới tình trạng vật giá leo thang.

Thống đốc ngân hàng Nhà nước, ông Lê Đức Thúy, nói rằng tuy Việt Nam có vấn đề lạm phát nhưng vấn đề này không phải là phát xuất từ việc nguồn cung ứng tiền tệ vượt quá mức cần thiết.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiền tệ của các ngân hàng thương mại nói rằng việc cho lưu hành đồng tiền mới, cộng với việc ngân hàng trung ương quyết định không thu hồi những tờ giấy bạc cũ loại 100 ngàn đồng có thể sẽ làm gia tăng lượng tiền cung ứng trong lúc Việt Nam đang phải đối phó với nạn vật giá leo thang.

Theo dự báo mới nhất của bộ Thương mại Việt Nam, năm nay chỉ số hàng tiêu dùng sẽ tăng 12% so với năm ngoái và đây là tỉ lệ gia tăng cao nhất trong vòng hơn 6 năm.

Tháng 11 năm ngoái, giới hữu trách Việt Nam cho phát hành những tờ giấy bạc 500 ngàn đồng, là chỉ tệ có mệnh giá lớn nhất tại Việt Nam tính đến giờ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG