Đường dẫn truy cập

Nhóm phiến quân Pastun đang tiến gần tới thành phố Heart ở miền Tây Afghanistan. - 2004-08-17


Các chiến binh của một lãnh chúa Afghanistan đã tiến quân chỉ còn 30 kilomet nữa là tới thủ phủ của một tỉnh quan trọng trong vùng mặc dầu quân chính phủ cố gắng đẩy lui nhóm phiến quân này.

Lực lượng của chỉ huy trưởng Amanullah Khan thuộc nhóm phiến quân Pastun đang tiến gần tới thành phố Heart ở miền Tây Afghanistan. Các dân quân của viên chỉ huy này đã đẩy lui lực lượng của tỉnh trưởng Ismail Khan trong cuộc giao tranh mới nhất này.

Cho tới nay, ít nhất đã có 21 người bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh bắt đầu hôm Thứ Bảy này.Các chiến đấu cơ Hoa Kỳ và các binh sĩ trong quân đội quốc gia Afghanistan đã được điều động tới khu vực vừa kể.

Tình trạng bất ổn trong những khu vực ở bên ngoài các thành phố chính ở Afghanistan đã khiến người ta lo ngại về tình hình an ninh trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng 10 sắp tới tại nước này.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Afghanistan đã được hoãn lại tới tháng Tư năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG