Đường dẫn truy cập

Hai Sư Đoàn Lục Quân Mỹ tại Đức sẽ trở về nước. - 2004-08-17


Các giới chức cao cấp thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ loan báo rằng 2 Sư Đoàn Lục Quân của Mỹ tại Đức sẽ trở về Hoa Kỳ như một phần trong kế hoạch rộng lớn nhằm tái phối trí các lực lượng quân sự, được Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush loan báo hôm thứ Hai.

Ngỏ lời trong một cuộc họp với các cựu chiến tại Bang Ohio, Tổng Thống Bush nói rằng một số binh sĩ sẽ được đưa đến các vị trí mới, trong khi từ 60 đến 70 ngàn quân hiện nay ở nước ngoài sẽ được tái bố trí trên lãnh thổ Hoa Kỳ trong nhiều năm tới.

Theo lời Tổng Thống Bush thì những thay đổi này sẽ tiết kiệm tiền bạc và giúp cho các lực lượng Hoa Kỳ trở nên linh động hơn để đáp ứng với mối đe dọa khủng bố.

Theo trông đợi thì một số binh sĩ Hoa Kỳ cũng sẽ triệt thoái ra khỏi Châu Á. Hiện nay có khoảng 230 ngàn quân Mỹ đang trấn đóng ở nước ngoài.

Các giới chức Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng họ vẫn chưa soạn thảo tất cả các chi tiết cho kế hoạch tái phối trí này.

Đảng Dân Chủ đã chỉ trích kế hoạch vừa kể với lập luận cho rằng việc tái phối trí sẽ gây thiệt hại cho công cuộc tiễu trừ mạng lưới khủng bố Al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG