Đường dẫn truy cập

1500 tù nhân Israel tuyệt thực. - 2004-08-16


Các giới chức khám đường Israel cho biết họ định làm món thịt nướng ngay bên ngoài các phòng giam những tù nhân Palestine đang tuyệt thực để cám dỗ tù nhân chấm dứt cuộc tuyệt thực.

Khoảng 1500 tù nhân bắt đầu cuộc tuyệt thực hôm chủ nhật đòi cải thiện các điều kiện trong nhà tù và đòi chấm dứt các vụ lục soát thân người.

Phần lớn trong số 7500 tù nhân Palestine chắc sẽ tham gia tuyệt thực vào cuối tuần này. Mặt khác, khoảng 3000 người Palestine đã biểu tình trên dãi Gaza hôm nay để ủng hộ các tù nhân tuyệt thực.

Israel đã không chịu nhượng bộ. Hôm chủ nhật, Bộ Trưởng an ninh quốc nội của Israel nói rằng ông không mấy quan tâm nếu các tù nhân đó tuyệt thực đến chết.

Trong các diễn biến khác, máy bay trực thăng của Israel đã bắn 4 tên lửa vào các mục tiêu ở dãi Gaza làm 2 người Palestine thiệt mạng. Israel nói rằng 2 người này lúc ấy đang chuẩn bị bắn róckét vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG