Đường dẫn truy cập

Thời hạn chót do quân khủng bố  đặt ra đòi Ý phải rút quân khỏi Iraq đã trôi qua. - 2004-08-16


Người dân nước Ý tiếp tục mọi sinh hoạt bình thường trong lúc hạn chót do quân khủng bố đặt ra đòi Ý phải rút lực lượng ra khỏi Iraq đã trôi qua.

Nhóm khủng bố có tên là Lữ Đoàn Abu-Hafs al-Masri đã đe dọa sẽ mở cuộc chiến đẫm máu nhắm tại nước Ý nếu nước này không chịu rút quân ra khỏi Iraq, hạn chót là hôm qua, chủ nhật.

Lời đe dọa, được nhóm khủng bố cho lên mạng Internet, vẫn chưa được kiểm chứng bởi một cơ quan truyền thông độc lập.

Bộ trưởng Nội vụ Ý, ông Giuseppe Pisanu lên tiếng hôm chủ nhật rằng không thể coi thường bất cứ lời đe dọa nào, nhưng nói thêm rằng nước Ý sẽ không để cho ai hăm dọa. Ông nói rằng chính phủ tin tưởng vào các biện pháp an tinh được tăng cường của nước Ý.

Trong khi đó một nhóm khủng bố Hồi giáo riêng rẽ khác đã đe dọa sẽ tấn công Hà Lan, trừ phi chính phủ Hà Lan cũng chịu triệt thoái binh sỹ ra khỏi Iraq. Cũng không có một cơ quan độc lập nào có thể kiểm chứng lời tuyên bố trên internet của nhóm tự nhận có danh xưng là Hồi Giáo Tawhid này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG