Đường dẫn truy cập

Miến Điện bác bỏ việc Hoa Kỳ đả kích các cuộc cải cách chính trị của họ. - 2004-08-16


Miến Điện đã bác bỏ việc Hoa Kỳ đả kích các cuộc cải cách chính trị của họ, cho rằng chương trình 7 điểm của họ sẽ đưa tới một nền dân chủ bền vững.

Một tuyên bố của chính phủ nói rằng quá trình tiến tới dân chủ không phải là một cuộc chạy đua và Miến Điện đang được các nước khác ủng hộ để đạt tới mục tiêu này.

Bản tuyên bố cho rằng những gì đang xảy ra ngày nay tại Trung Đông là một thí dụ cho thấy hậu quả của một quyết định sai lầm, phân tích kém cỏi và một đường lối thiếu khôn ngoan gây nên nhiều đổ máu, thống khổ và xáo trộn.

Hồi tuần trước, Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell cho biết Washington sẽ tiếp tục gây sức ép với hội đồng quân nhân cho đến khi bà Aung San Suu Kyi và Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ của bà được tham gia đầy đủ vào tiến trình cải cách chính trị của Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG