Đường dẫn truy cập

Binh sỹ Afghanistan tiến vào tỉnh Herat để đối phó với cuộc giao tranh giữa hai sứ quân kình chống nhau. - 2004-08-16


Binh sỹ chính phủ Afghanistan bắt đầu tiến vào tỉnh Herat ở miền tây để đối phó với cuộc giao tranh giữa hai sứ quân kình chống nhau.

Hôm chủ nhật, chính phủ Afghanistan cho hay binh sỹ đã lấy được quyền kiểm soát phi trường tại Shinland, nhưng Pháp Tấn Xã loan tin vẫn còn giao tranh ở những nơi khác trong khu vực.

Trong khi đó các giới chức chính quyền tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan nói rằng các cuộc hành quân chung với các lực lượng Hoa kỳ đã hạ sát được 7 nghi can chiến binh Taleban. Các giới chức quân sự Hoa Kỳ chưa đưa ra lời nhận định nào trong lúc này.

Sáng hôm chủ nhật, các giới chức chính phủ Afghansitan nói rằng các chiến binh Taleban đã hạ sát 6 binh sỹ Afghanistan trong một vụ tấn công vào một đồn binh ở Kandahar.

Cũng trong ngày chủ nhật, LHQ loan báo gần 10 triệu cử tri Afghanistan đã đăng ký tham dự cuộc bầu cử tổng thống lịch sử vào tháng 10 sắp tới. Hôm qua, chủ nhật là thời hạn chót chính thức, nhưng LHQ cho biết sẽ triển hạn thêm cho cử tri đăng ký đi bầu tại một vài vùng xa xôi hẻo lánh trong nước.

XS
SM
MD
LG