Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq gởi một phái đoàn tới Najaf để thuyết phục giáo sĩ al-Sadr. - 2004-08-16


Hội nghị của Iraq để chọn một quốc hội lâm thời đã thỏa thuận gởi một phái đoàn tới Najaf nhằm tìm cách thuyết phục giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đang ẩn náu ở đó chấm dứt giao tranh với quân đội Hoa Kỳ.

Các cuộc giao tranh đang tiếp diễn giữa những người theo giáo sĩ Moqtada al-Sadr với quân đội Mỹ tại Najaf đã bao trùm hội nghị tại Baghdad, nơi mà 1ngàn 300 nhân vật lãnh đạo chính trị và tôn giáo đang tham dự một hội nghị toàn quốc.

Phái đoàn này sẽ tìm cách trao một lá thư cho giáo sĩ Moqtada al-Sadr, kêu gọi ông này rời khỏi một đền thờ trong thành phố Najaf và biến đoàn dân quân riêng của ông thành một tổ chức chính trị.

Giáo sĩ Moqtada al-Sadr thì đã từng tuyên bố rằng ông sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Hằng trăm người ủng hộ giáo sĩ Moqtada al-Sadr đã bị thiệt mạng trong 12 ngày giao tranh vừa qua tại Najaf. Đồng thời cũng có 3 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng trong vùng này ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG