Đường dẫn truy cập

Hai thương nhân Trung Quốc bị bắn tại miền nam Thái Lan. - 2004-08-16


Các giới chức Thái Lan nói rằng hai thương nhân Trung Quốc đã bị bắn và bị thương tại khu vực miền Nam Thái Lan mà đa số dân theo Hồi Giáo.

Các giới chức Thái nói rằng các thương nhân vừa kể đã bị những người đàn ông đi xe gắn máy bắn tại tỉnh Narathiwat, chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ đốt một trường học trong vùng.

Kể từ tháng Giêng năm nay, hơn 250 người đã bị thiệt mạng trong các vụ bạo động ở miền Nam Thái Lan, gần Malaysia. Tuần trước, các giới chức Thái Lan nói rằng Malaysia đã bắt ông Poh Su Ismail, một công dân Malaysia được coi là nghi can bị truy nã gắt nhất trong cuộc nổi dậy đòi li khai bất thành tại miền nam Thái Lan hồi tháng Tư vừa qua.

Vụ bắt giữ nghi can vừa kể đã xảy ra sau khi Bộ Trưởng ngoại giao các nước Thái Lan và Malaysia gặp nhau hồi tuần trước và cam kết hợp tác với nhau để cải thiện điều kiện sống của dân chúng trong khu vực biên giới hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG