Đường dẫn truy cập

3 vụ nổ lớn ở Baghdad gần Khu vực của hội nghị toàn quốc Iraq. - 2004-08-15


Ít nhất 3 vụ nổ lớn đã xảy ra ở Baghdad ngày hôm nay gần khu vực đang diễn ra hội nghị toàn quốc dài 3 ngày nhằm đưa Iraq tiến tới trên con đường dân chủ.

Những đám khói đen đang bốc lên từ khu vực ngay phía ngoài vùng Xanh được canh gác cẩn mật nhưng chưa có tin gì về thương vong.

Vài giờ trước đó, hàng trăm đại biểu trên khắp Iraq đã bắt đầu nhóm họp dưới các biện pháp an ninh nghiêm nhặt và một lệnh giới nghiêm ban ngày.

Mục tiêu của hội nghị là chọn ra một hội đồng gồm 100 thành viên để giám sát hoạt động của chính phủ lâm thời và hỗ trợ cho việc tổ chức cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên ở Iraq, dự trù diễn ra vào đầu năm tới.

Một số các nhân vật có nhiều ảnh hưởng ở Iraq, kể cả giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr, nói rằng họ quyết định tẩy chay hội nghị này, nhưng nhiều người khác đã đến dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG