Đường dẫn truy cập

Bão Charley đập vào vùng biển phía Tây bang Florida Hoa Kỳ với sức gió lên đến 233 km giờ. - 2004-08-14


Trận bão Charley đã đập vào vùng biển phía Tây của bang Florida Hoa Kỳ với sức gió có khi lên đến 233 km giờ, và đang tiến vào sâu trong đất liền.

Trận bão đã đánh vào hải cảng Charlotte của bang Florida, nằm cách thành phố Tampa 250 km về hướng Nam. Nếu cấp 5 là cấp dữ dội nhất thì Bão Charley được xếp loại vào bão cấp 4, và từ 40 năm nay Florida chưa từng gặp bão lớn cỡ này.

Giới hữu trách đã cho di tản nhân viên trong căn cứ không quân MacDill ở gần thành phố Tampa, căn cứ này là nơi đặt cơ sở đầu não chỉ huy chiến tranh Iraq; và khu giải trí Walt Disney ở thành phố Orlando gần đó đã đóng cửa.

Trước đó, nhà chức trách đã yêu cầu khoảng 2 triệu người ở dọc theo đường đi của trận bão di tản, nhưng bây giờ, vì bão đã vào đất liền nên Nhà chức trách khuyên mọi người ai đang ở đâu thì ở yên tại chỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG