Đường dẫn truy cập

Hơn 150 người tỵ nạn bị tàn sát tại Burundi. - 2004-08-14


Các giới chức tại Burundi nói rằng hơn 150 dân tỵ nạn chạy lánh các cuộc giao tranh tại Congo đã bị những kẻ tấn công bằng súng và mã tấu tàn sát tại một trại của Liên hiệp quốc.

Tin tức ngày hôm nay cho hay ít nhất có 153 người gồm đàn ông đàn bà và trẻ con bị giết ngay tại chỗ và hơn 110 người khác bị thương trong cuộc tấn công bắt đầu vào đêm hôm qua.

Trại tỵ nạn của Liên hiệp quốc ở Gatumba gần với thị trấn Uvira của nước Cộng hòa dân chủ Congo hiện đang chứa nhiều ngàn người sắc tộc Tutsi là những người đã chạy khỏi vùng Nam Kivu vào đầu năm nay để tránh các cuộc bạo động sắc tộc.

Chi tiết về cuộc tấn công này chưa được rõ nhưng có tin cho rằng một tổ chức nổi dậy ở Burundi có tên là Lực lượng Giải phóng Quốc gia Hutu tuyên bố rằng các chiến binh của họ đã thực hiện các cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG