Đường dẫn truy cập

Nhiều công ty Mỹ muốn mua hàng dệt may của Việt Nam. - 2004-08-14


Lên tiếng tại một cuộc hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh mới đây, có chủ đề là "Làm thế nào để hàng may mặc của Việt Nam có thể cạnh tranh trong năm 2005", bà Brenda Jacob, thuộc Hiệp Hội các công ty nhập khẩu hàng dệt may của Hoa Kỳ nói rằng có rất nhiều công ty Mỹ muốn mua hàng dệt may của Việt Nam.

Bà ghi nhận rằng các công ty Hoa Kỳ muốn mua hàng dệt may này rất quen mặt với nhiều công ty sản xuất hàng dệt may tại Việt Nam do nước ngoài làm chủ.

Tuy nhiên, bà nói rằng người mua hàng nào cũng rất thực tế, không muốn gặp rủi ro, do đó, không muốn chỉ trông cậy vào một hai nhà cung cấp cố định. Điều đó có nghĩa là ngành dệt may Việt Nam cần gia tăng tính cạnh tranh, có thể bằng cách giảm bớt chi phí sản xuất hoặc chi phí quản lý hoặc cả hai.

Đây là những điều quan trọng, nhất là Việt Nam chưa phải là thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, hàng dệt may của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ còn chịu chế độ quota, không giống như các nước khác, đã là thành viên của tổ chức quốc tế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG