Đường dẫn truy cập

Tòa án Philippines tuyên án tử hình 17 thành viên của tổ chức Abu Sayyaf. - 2004-08-13


Một tòa án Philippines đã tuyên phạt án tử hình về tội bắt cóc và giết người đối với 17 thành viên của tổ chức Abu Sayyaf có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các bị can, kể cả bốn người bị xử khiếm diện, đã bị tuyên phạt các bản án từ tử hình tới tù chung thân về tội sát nhân và bắt cóc trên đảo Basilan ở miền Nam Philippines ba năm trước đây.

Tổ chức vừa kể đã tấn công một bệnh viện tại thị trấn Lamitan trên đảo Basilan vào ngày mùng 2 tháng 6 năm 2001, và đã bắt cóc ba nữ y tá và một nam nhân viên khác của bệnh viện.

Sau đó hai nữ y tá và nam nhân viên của bệnh viện đã trốn thoát được. Còn nữ y tá kia đã bị thiệt mạng trong một cuộc hành quân giải cứu con tin của quân đội hơn một năm sau đó.

Tổ chức vừa kể hồi năm 2000 cũng bắt cóc hơn 50 học sinh cùng giáo viên và 1 tu sĩ và một năm sau đó tổ chức này đã bắt ba công dân Mỹ và 17 du khách người Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG