Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao bang California hủy bỏ hơn 4000 giấy hôn thú của những người đồng tính. - 2004-08-13


Tòa án tối cao trong bang California đã hủy bỏ hơn 4000 giấy hôn thú của những người đồng tính, vì cho rằng Thị Trưởng thành phố San Francisco trong bang không có thẩm quyền để ký các chứng từ đó.

Tòa án này đã phán rằng những giới chức giống như Thị Trưởng không thể coi thường một luật mà các giới chức đó nghĩ là vi hiến, khi chưa có một quyết định tư pháp nào nói rằng luật đó không có hiệu lực.

Hồi tháng 2 và 3, Thị Trưởng thành phố San Francisco, ông Gavin Newsom đã tạo nhiều cuộc tranh cãi khi cho phép những cuộc hôn nhân đồng tính, trái với luật California. Chính quyền trong bang và một Tổng Thống pháp lý bảo thủ đã đi kiện quyết định của ông thị trưởng.

Tại miền Đông Hoa Kỳ Thống Đốc bang New Jersey, ông James McGreevey đã từ chức và nói rằng mình là một người đồng tính.

Ông McGreevey, một người có gia đình với 2 con, nói rằng mình đã gian dịu với một người đàn ông khác, và ông nhận mình là một dân gay của Mỹ.

Ông sẽ rời chức vụ vào ngày 15 tháng 11 và phu nhân của ông đã đứng bên cạnh ông trong lúc ông đưa ra các lời loan báo vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG