Đường dẫn truy cập

Giá dầu trên thế giới lên tới mức cao kỷ lục. - 2004-08-13


Giá dầu trên thế giới đã lên tới mức cao kỷ lục ngày hôm nay khi các nhà đầu tư lo ngại về trường hợp có thể xảy ra tình chạn gián đoạn trong việc giao hàng dầu từ Iraq và Venezuela.

Giá dầu giao trong tháng chín đã lên tới 45 đô la 90 cents một thùng tại thị trường New York trong khi tại London cũng lên tới mức kỷ lục là 42đô la / 1 thùng. Venezuela là một nước sản xuất dầu quan trọng và Tổng Thống Hugo Chavez của nước này phải trải qua một cuộc bầu cử lại vào cuối tuần này.

Các nhà buôn nói rằng họ e ngại là các cuộc biểu tình phản đối có thể xảy ra nếuTổng Thống Chavez bị thất cử. Năm ngoái, lượng dầu xuất cảng của Venezuela đã sụt giảm khi phe đối lập với ông Chavez tổ chức một cuộc tổng đình công trên toàn quốc để tìm cách lật đổ ông.

Trong tháng này hầu như mỗi ngày giá dầu lại lên cao tới một mức kỷ lục mới vì mức cầu dầu rất cao mà nguồn mức cung lại bất ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG