Đường dẫn truy cập

Các dân quân Taleban nhận trách nhiệm về vụ máy bay trực thăng của quân đội Mỹ bị rơi tại Afghanistan. - 2004-08-13


Tin tức báo chí nói rằng các dân quân Taleban tại Afghanistan đã nhận trách nhiệm về vụ máy bay trực thăng của quân đội Mỹ bị rơi ngày hôm qua khiến một Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Hãng tin Hồi Giáo Afghanistan có trụ sở tại Peshawa, Pakistan, trích thuật lời một phát ngôn viên của tổ chức dân quân Taleban nói rằng các phần tử nổi dậy đã bắn rớt chiếc trực thăng Black Hawk ở tỉnh Khost thuộc miền Đông Afghanistan.

Nhưng phát ngôn viên quân đội Mỹ, Thiếu Tá Rich Peat cho hay chiếc trực thăng bị rơi và tan vỡ này không phải là do trúng hỏa lực địch. Thiếu tá Peat nói rằng bốn quân nhân trên chiếc trực thăng vừa kể bị thương nặng khi máy bay rơi.

Trong một diễn biến khác, nhà chức trách an ninh địa phương tỉnh Laghman ở miền Đông Afghanistan nói rằng một viên chỉ huy quân sự của phe Taleban tên là Mullah Janan đã bị thiệt mạng hôm Thứ Tư khi đang chỉ huy cuộc phục kích đoàn quân xa của quân đội Hoa Kỳ và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG