Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông 44 tuổi bị xử bắn ở Việt Nam vì tội buôn lậu ma túy. - 2004-08-13


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội cho hay một người đàn ông 44 tuổi đã bị xử bắn ở Việt Nam vì can tội buôn lậu ma túy.

Can phạm Phạm Văn Dũng đã bị hành quyết sáng sớm ngày thứ 5 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tử tội này đã bị tuyên án hồi tháng 9 năm 2001 sau khi bị tòa xét là can tội cầm đầu một đường giây buôn lậu hơn 33 kg thuốc phiện và heroin ở các tỉnh miền Nam từ năm 1995 cho đến khi bị bắt hồi tháng 3 năm 2001.

Trong khi đó, tòa án Nhân dân thành phố Hồ chí Minh hôm thứ tư cũng đã tuyên án tử hình cho một thanh niên 25 tuổi vì can tội sát nhân. Tử tội Nguyễn Hữu Hòa bị tuyên án như thế vì can tội cắt cổ giết chết một người trong một vụ cãi cọ hồi tháng 9 năm 2002.

Theo ghi nhận của phái viên AFP, trong năm nay ở Việt Nam đã có ít nhất 80 người bị tuyên án tử hình và 41 người đã bị xử bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG