Đường dẫn truy cập

Ký giả của báo Pháp Luật bị cảnh sát hành hung. - 2004-08-12


Trong bản tin khác đánh đi từ Hà nội hôm thứ năm, hãng thông tấn Pháp cho biết một ký giả của một nhật báo do nhà nước kiểm soát ở Việt Nam nói rằng ông đã bị công an thường phục đánh đập trong lúc thi hành nhiệm vụ ở Hà nội.

Ông Bùi Xuân Thảo, 40 tuổi, làm việc cho tờ Pháp Luật của Tòa án Nhân dân Tối cao, cho phóng viên AFP biết rằng ông đã bị hành hung hôm mồng 1 tháng 8 trong lúc chụp hình và tìm hiểu về một vụ chận xe, trong đó, có 4 cảnh sát thường phục đánh đập một người tài xế xe tải.

Ông Thảo đã vào bệnh viện chữa trị các vết thương ở mặt và đầu. Ông cho biết các giới chức tờ Pháp Luật đã gởi một văn thư cho Sở Công an thành phố Hà nội để yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về vụ hành hung này.

Được biết, trong vài năm gần đây, một số nhà báo Việt Nam đã bị cảnh sát và các viên chức chính quyền địa phương hành hung khi họ điều tra và tường thuật về những vụ tai tiếng tham ô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG