Đường dẫn truy cập

Ông Donald Rumsfeld ca ngợi việc cử tri Afghanistan ghi danh đi bầu. - 2004-08-11


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa kỳ, ông Donald Rumsfeld, lên tiếng ca ngợi việc cử tri Afghanistan ghi danh đi bầu đông đảo trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống, và nói rằng điều này cho thấy dân chúng Afghanistan có quyết tâm theo đuổi dân chủ.

Phát biểu hôm nay trong một chuyến viếng thăm bất ngờ tại thủ đô của Afghanistan, ông Rumsfeld cũng lập lại cam kết của Hoa kỳ là giúp Afghanistan xây dựng lại các định chế dân chủ.

Tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai cho biết hơn 9 triệu cử tri đã di danh đi bầu và cuộc bầu cử sẽ diễn ra theo đúng lịch trình là ngày mồng 9 tháng 10 tới đây. Ông Karzai nói thêm rằng tuy vấn đề an ninh vẫn còn tồn tại nhưng những mối đe dọa đang được giải quyết.

Trong chuyến viếng thăm dài 1 ngày này, ông Rumsfeld cũng đã gặp gỡ các giới chức của Liên Hiệp Quốc và những viên chỉ huy quân đội Mỹ ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG