Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mohammad Khatami: Iran không từ bỏ việc theo đuổi kỹ thuật hạt nhân cho mục tiêu hòa bình. - 2004-08-11


Tổng Thống Iran Mohammad Khatami cho hay nước ông không từ bỏ việc theo đuổi kỹ thuật hạt nhân cho mục tiêu hòa bình, dù phải đối diện với các biện pháp chế tài của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Lên tiếng ngày hôm nay tại Teheran, ông Khatami nói rằng Irắc sẽ không từ bỏ quyền được thủ đắc kỹ thuật hạt nhân và sẵn sàng trả giá nếu bị áp đặt lệnh chế tài.

Các nhà lập pháp theo chủ trương cứng rắn đã chỉ trích chính phủ của ông Khatami là nhượng bộ quá nhiều trong các cuộc thảo luận về hạt nhân với các nước Âu Châu.

Iran đã thỏa thuận cho thực hiện các cuộc thanh sát và ngưng chỉ các hoạt động tinh chế chất uranium để tạo chất liệu cho vũ khí hạt nhân. Hoa Kỳ tố cáo Iran tìm cách bí mật phát triển vũ khí hạt nhân và nói rằng quyết tâm của quốc tế đối với nước Hồi giáo cộng hòa này ngày càng mạnh mẽ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG