Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên hội thảo tại New York về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-08-11


Các giới chức cấp cao của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đang tham dự một cuộc hội thảo tại thành phố New York về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cuộc hội thảo hai ngày, khai mạc hôm thứ Ba, tập chú vào những vấn đề và những va chạm chính yếu liên quan tới quyền lợi của Hoa Kỳ trong vùng đông bắc Á Châu. Đặc sứ Hoa Kỳ trong các cuộc thương thuyết với Bắc Triều Tiên là ông Joseph DeTrani tham dự cuộc hội thảo này cùng với ông Ri Gun, đại diện cấp cao của Bắc Triều Tiên trong các cuộc thương thảo hạt nhân 6 bên.

Có những tin chưa được xác nhận cho hay hai ông DeTrani và Ri đã chuyện trò với nhau bên lề cuộc hội thảo. 3 đợt thương thảo 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã diễn ra tại Bắc Kinh, nhưng không mang lại được nhiều kết quả.

Đợt thảo luận thứ tư có thể diễn ra cuối tháng 9 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG