Đường dẫn truy cập

13 công dân Trung Quốc kiện Nhật Bản và một công ty hầm mỏ về việc sử dụng lao động cưỡng bách trong Thế Chiến Thứ Hai. - 2004-08-10


13 công dân Trung Quốc đã kiện chính phủ Nhật Bản và một công ty hầm mỏ về việc sử dụng lao động cưỡng bách trong Thế Chiến Thứ Hai.

Tòa án tại thành phố Miyazaki ở miền Nam Nhật Bản cho hay, các công dân Trung Quốc này đòi chính phủ Nhật Bản và công ty Mitsubishi Materials bồi thường gần 2 triệu đô la và chính thức xin lỗi.

Bảy người trong số 13 nguyên đơn nói rằng họ đã bị cưỡng bách lao động tại hầm mỏ do công ty Mitsubishi điều hành trong thời gian Thế Chiến Thứ Hai, còn sáu người khác thì nói rằng họ là thân quyến của những người lao công đã chết tại các hầm mỏ đó.

Gần bốn ngàn công dân Trung Quốc đã bị đem qua Nhật Bản trong Thế Chiến Thứ Hai để làm việc như những lao công cưỡng bách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG