Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn Độ hội đàm để thảo luận về các vấn đề khủng bố, buôn lậu ma túy, và thương mại. - 2004-08-10


Các giới chức Pakistan và Ấn Độ đã bắt đầu một vòng hội đàm nữa, để thảo luận về các vấn đề khủng bố, buôn lậu ma túy, và thương mại.

Cuộc hội đàm tại Islamabad này tiếp theo sau những hội nghị mới đây giữa các giới chức cao cấp của hai nước tại New Delhi để thảo luận về một số vấn đề song phương, trong đó có vấn đề triệt thoái và tái bố trí các binh sĩ trong vùng Băng giá Siachin của Kashmir.

Loạt thảo luận này hy vọng sẽ mở đường cho hội nghị giữa các Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước vào tháng tới trong tiến trình giải quyết từng bước tất cả các vấn đề quan trọng giữa hai quốc gia kình địch này.

Đồng thời, trong một cuộc phỏng vấn của một nhật báo ấn hành hôm nay, Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đã nói rằng ông sẽ gặp Thủ Tướng Manmohan Singh của Ấn Độ vào tháng 9 này.

Đây sẽ là cuộc hội kiến đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG