Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tại hai khách sạn ở Istanbul, ít nhất 2 người thiệt mạng. - 2004-08-10


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các vụ đánh bom tại hai khách sạn nhỏ ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Hai vụ nổ xảy ra gần như cùng một lúc này đã làm rung chuyển các khách sạn vừa kể hồi sáng sớm hôm nay. Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ ông Abdulkadir Aksu nói rằng chính phủ đang xác định xem có phải nhóm phiến quân người Kurd hay một tổ chức nào khác gây ra các cuộc tấn công này.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom vừa kể. Cả những phần tử tranh đấu Hồi Giáo lẫn cánh tả đều hoạt động tại Istanbul. Khoảng một giờ sau khi xảy ra các vụ đánh bom khách sạn vừa kể, ít nhất đã có hai vụ nổ tại một cơ sở sản xuất khí đốt hóa lỏng ở vùng ngoại ô thành phố Istanbul nhưng không có ai bị thương.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hơn 60 người đã bị thiệt mạng tại Istanbul trong bốn vụ đánh bom tự sát bằng bom gài trên xe tải mà nhà chức trách cho là do bọn khủng bố có liên hệ với tổ chức al-Qaida gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG