Đường dẫn truy cập

Ông Salem Chalabi lo sợ tính mạng sẽ bị nguy hiểm nếu bị bắt giam. - 2004-08-09


Viên thẩm phán Iraq đã tống trát tòa bắt một nhà chính trị nổi tiếng là ông Ahmed Chalabi và người cháu trai của ông này là ông Salem Chalabi đã bác bỏ cáo buộc của ông Salem nói ràng hành động này chỉ là một động lực chính trị.

Viên thẩm phán này cũng cho biết ông Ahmed bị cáo buộc tội lừa đảo dựa vào khiếu nại của ngân hàng trung ương Iraq.

Thẩm phán Zuhair al-Maliky hôm nay cho biết ông Salem hiện đang ở tại nước Anh bị cáo buộc là tòng phạm tội giết người. Ông bác bỏ cáo buộc nói rằng ông sát hại một viên cựu giới chức tài chánh cao cấp của Iraq là một sự khôi hài, và theo lời ông thì lệnh tòa bắt giam ông chỉ là một động cơ chính trị.

Ông Salem bác bỏ cáo buộc có liên hệ vào vụ giết người. Thông tấn xã Pháp là Giám đốc ngân hàng trung ương bác bỏ tin nói rằng ngân hàng này muốn ông Ameh Chalabi bị câu lưu.

Ông Salem sợ tính mạng ông sẽ bị nguy hiểm nếu ông bị bắt giam vì trước đây ông là chánh án vụ xét xử nhà cựu độc tài Saddam Hussein.

Ông Ahmed hiện đang đi thăm Iran nói rằng ông sẽ trở về Iraq trong vài ngatới để chống lại những cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG