Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Iraq trả tự do cho một nhiếp ảnh viên Nam Triều Tiên. - 2004-08-09


Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết một nhiếp ảnh viên làm việc tại Iraq đã được trả tự do sau khi bị các phần tử đấu tranh Hồi giáo Shia giam giữ 15 tiếng đồng hồ.

Hôm thứ bảy, ông Cho Sung-hoi đã bị các phần tử Hồi giáo Medhi trung thành với giáo sĩ Moqtada al-Sadr bắt tại thành phố Sadr trong vùng ngoại ô thủ đô Baghdad. Sáng hôm sau ông đã được phóng thích.

Các giớ chức Nam Triều Tiên nói rằng ông Cho đã tạo được mối quan hệ tốt với các phần tử đấu tranh nhưng ông được khuyến cáo hãy rời khỏi nước này.

Các phần tử Sadr đã can dự vào các vụ tấn công mới tại một vài nơi ở iraq. Chính phủ Nam Triều Tiên mạnh mẽ cảnh cáo thường dân của họ đừng đến Iraq từ tháng 6 sau khi xảy ra vụ các phần tử đấu tranh Hồi giáo bắt cóc và chặt đầu một thông dịch viên người Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG