Đường dẫn truy cập

Eurocorps đảm nhận trách vụ chỉ huy lực lượng duy trì hòa bình tại Afghanistan. - 2004-08-09


Một đơn vị quân đội của Âu Châu do 5 quốc gia đóng góp đã đảm nhận trách vụ chỉ huy lực lượng duy trì hòa bình do liên minh NATO lãnh đạo tại Afghanistan.

Đơn vị này có tên là Eurocorps, bao gồm binh sĩ của các nước Bỉ, Pháp, Đức, Luxembourg, và Tây Ban Nha, sẽ đảm nhận trách vụ chỉ huy Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế trong thời gian sáu tháng sắp tới.

Đơn vị này sẽ nắm quyền chỉ huy 7000 binh sĩ do Canada đóng góp và sẽ vẫn nằm trong khuôn khổ thẩm quyền quân sự của liên minh NATO. Đơn vị Eurocors được thành lập 12 năm trước đây. Và đây là lần đầu tiên đơn vị này được bố trí ở bên ngoài lãnh thổ âu Châu.

Một trong những khó khăn mà Eurocorps sẽ gặp là bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử Tổng Thống sắp tới của Afghanistan.

Tàn quân của phe Taleban, cũng như những người cầm quyền cũ tại Afghanistan đều đã đe dọa sẽ phá hoại cuộc bầu cử mà theo dự trù sẽ diễn ra ngày mùng 9 tháng 10 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG