Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry kêu gọi chính phủ liên bang nới lỏng các hạn chế đối với việc dùng tế bào gốc trong các cuộc nghiên cứu y học. - 2004-08-08


Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ ở Mỹ, ông John Kerry kêu gọi chính phủ liên bang nới lỏng các hạn chế đối với việc dùng tế bào gốc trong các cuộc nghiên cứu y học.

Chính phủ của Tổng thống Bush đã hạn chế viêc nghiên cứu tế bào gốc ở Mỹ vì có những lời chỉ trích nói rằng việc thu thập các tế bào gốc đòi hỏi phải phá hủy các phôi con người.

Trong bài diễn văn đọc ngày hôm qua, ông Kerry nói rằng nếu đắc cử ông sẽ nới lỏng các qui định đang giới hạn nguồn cung ứng các tế bào gốc cho các nhà nghiên cứu.

Tế bào gốc có khả năng phát triển thành nhiều dạng tế bào khác nhau trong cơ thể, như tế bào cơ bắp, tế bào máu hoặc tế bào não.

Các nhà khoa học hy vọng qua việc nghiên cứu tế bào gốc họ có thể tìm ra những cách trị liệu các chứng bệnh nan y hoặc thay thế các bộ phận trong cơ thể con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG