Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice: Mỹ không loại bỏ khả năng sẽ thực hiện những hoạt động bí mật để ngăn việc phát triển vũ khí hạt nhân của Iran. - 2004-08-08


Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa kỳ bà Condoleeza Rice nói rằng chính phủ Mỹ không loại bỏ khả năng là sẽ thực hiện những hoạt động bí mật để ngăn không cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Trong cuộc phỏng vấn trên một đài truyền hình Mỹ ngày hôm nay, bà Rice cho biết Hoa kỳ sẽ dùng tới nhiều phương tiện để ngăn điều mà Washington gọi là mưu toan của Iran nhằm phát triển vũ khí hạt nhân.

Khi được hỏi là điều đó có bao gồm những công tác bí mật hay không, bà Rice nói rằng dĩ nhiên là Tổng thống Bush sẽ cứu xét đến tất cả những công cụ có thể có.

Tường thuật của nhật báo New York Times, số ra ngày hôm nay, cho biết các giới chức Hoa kỳ muốn tăng cường những hoạt động bí mật để phá vỡ hoặc làm trì hoãn kế hoạch chế tạo bom hạt nhân của Iran.

Chính phủ ở Tehran nhiều lần nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ thuần túy nhắm vào những mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG