Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên của ủy ban bầu cử Afghanistan thiệt mạng trong cuộc phục kích của các chiến binh Taleban - 2004-08-07


Các giới chức Afghanistan cho hay, hai nhân viên của ủy ban bầu cử đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của các chiến binh Taleban.

Thống đốc tỉnh Uruzgan ở miền Nam Afghanistan, ông Jan Mohammad Khan nói rằng các phần tử Taleban đã sử dụng súng phóng lựu và súng tự động để tấn công hai nhân viên dân chính trong Uûy Ban bầu cử có nhiệm vụ ghi danh cử tri cho các cuộc bầu cử sắp tới của Afghanistan.

Phát ngôn viên của phe Taleban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Các phần tử tranh đấu có liên hệ với phe Taleban đã thề quyết phá hoại cuộc bầu cử Tổng Thống đầu tiên, được quy định vào ngày mùng 9 tháng 10 sắp tới, và cuộc bầu cử quốc hội sẽ được tổ chức vào tháng Tư sang năm.

Các phần tử tranh đấu đã nhiều lần tấn công các nhân viên bầu cử, các nhân viên Liên Hiệp Quốc, các nhân viên cứu trợ, cùng các xí ngiệp xây dựng cũng như là quân đội Afghanistan và quân đội liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại miền Nam và miền Đông Nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG