Đường dẫn truy cập

Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk nói sẽ giữ im lặng về vấn đề từ bỏ ngai vàng. - 2004-08-06


Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk nói rằng ông sẽ giữ im lặng về vấn đề từ bỏ ngai vàng sau khi Thủ Tướng Campuchia Hun Sen báo động rằng việc tuyên bố từ bỏ này sẽ có thể ảnh hưởng đến sự ổn định quốc gia.

Trong một bản tuyên bố được phổ biến hôm thứ Năm, Quốc Vương Sihanouk nói rằng ông sẽ không bao giờ nhắc đến hoặc viết về chuyện từ bỏ ngôi vua nữa.

Lời tuyên bố của nhà vua 81 tuổi này đã được đưa ra sau khi Thủ Tướng Hun Sen nói rằng việc nhà Vua bỏ trống ngai vàng là điều bất hợp pháp và có thể dẫn đến tình trạng xáo trộn trong xã hội tại Campuchia.

Trong những năm qua Quốc Vương Sihanouk đã nhiều lần nhắc lại việc ông từ bỏ ngai vàng, và trong nhiều tháng qua ông đã ở tại các nước Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Ông đã rời khỏi Campuchia hồi tháng Giêng năm nay để phản đối sự bế tắc, gây chậm trễ cả một năm cho việc thành lập tân chính phủ tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG