Đường dẫn truy cập

Một nhà máy thủy điện 380 triệu đô la sẽ được khởi công xây dựng ở Nghệ An. - 2004-08-06


Tin của AFP đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu cho hay một nhà máy thủy điện có kinh phí 380 triệu đô la sẽ được khởi công xây dựng vào thứ 7 tuần này ở tỉnh Nghệ An.

Một viên chức cao cấp của tỉnh này cho phái viên AFP biết rằng nhà máy thủy điện Bản Vẽ, do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam xây dựng, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 9 năm 2009 và có công suất 300 megawatt.

Theo tin tức báo chí địa phương, hồ chứa nước của nhà máy này cũng sẽ góp phần quan trọng cho công tác phòng chống lũ lụt cho vùng đất dọc theo Sông Cả.

Theo ước tính của giới hữu trách ở Hà nội, từ nay cho đến năm 2015 Việt Nam sẽ bị thiếu hụt khoảng 8 tỉ kilowatt, và Tổng Công ty Điện lực quốc doanh đã có kế hoạch xây dựng tổng cộng 32 nhà máy phát điện, trong đó có 20 nhà máy thủy điện từ năm 2003 đến năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG