Đường dẫn truy cập

Hai thành viên của một đền thờ Hồi Giáo tại New York bị bắt giữ vì hỗ trợ cho khủng bố. - 2004-08-06


Hai thành viên của một đền thờ Hồi Giáo tại Bang New York đã bị bắt giữ vì hỗ trợ cho một kế hoạch khủng bố mà sau đó được biết chỉ là giả mạo.

Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ thì 2 người này đã đồng ý cung cấp tiền bạc cho một nhân viên tình báo Liên Bang giả dạng là một kẻ khủng bố đi mua một phi đạn vác vai.

Theo hồ sơ của Tòa thì những người này đã được bảo rằng vũ khí đó sẽ được dùng để giết Đại Sứ Pakistan.

Hai người đàn ông vừa kể là Yassin Muhhidin Aref và Mohammed Mosharref Hoosain. Các nhân viên công lực Hoa Kỳ đã bắt giữ 2 người này hôm chiều thứ Tư trong các cuộc đột kích vào nhà của họ và ngôi đền tại thành phố Albany.

Theo lời các nhân viên công lực thì những người đàn ông này có quan hệ chặt chẽ với Alsa Al Islam, một nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaida.

Tuy nhiên các giới chức vừa kể nói rằng việc bặt giữ này không có liên quan đến vấn đề gia tăng mức độ báo động khủng bố tại Washington và thành phố New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG