Đường dẫn truy cập

Ông Charles Jenkins gặp luật sư biện hộ của quân đội Mỹ tại một bệnh viện ở Tokyo. - 2004-08-05


Nhật Bản và Hoa Kỳ cho hay một người Mỹ bị tố cáo đào ngũ đã gặp một luật sư biện hộ của quân đội Mỹ tại một bệnh viện ở Tokyo.

Thông Tấn Xã Kyodo cho hay ông Charles Jenkins thảo luận việc thỏa thuận nhận tội và một phiên xử tại tòa án binh có thể xảy ra với vị luật sư tới Nhật trước đó trong ngày. Bà Kyoko Nakayama, người đứng làm trung gian cho chính phủ Nhật với ông Jenkins cho biết vụ này giờ đây không còn trong tay chính phủ Nhật Bản nữa, mà là giữa chính phủ Hoa Kỳ và ông Jenkins.

Trung sĩ Jenkins bị tố cáo đào ngũ khỏi đơn vị ở Nam Triều Tiên năm 1965 để đi ra Bắc Triều Tiên, nơi ông sống cho tới khi rời nơi này để đi đoàn tụ với vợ tại Indonesia tháng trước.

Ông hiện nằm điều trị tại một bệnh viện ở Tokyo.Giới chức Mỹ cho biết Washington đình hoãn vô hạn định việc yêu cầu Nhật dẫn độ ông Jenkins, người bị buộc tội đào ngũ và giúp đỡ địch quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG