Đường dẫn truy cập

Cơ quan LHQ trợ giúp người tỵ nạn Palestine sẽ rút nhân viên ra khỏi trụ sở Gaza. - 2004-08-05


Cơ quan Liên Hiệp Quốc đặc trách cứu trợ người tị nạn Palestine cho hay họ sẽ dời trụ sở của cơ quan từ giải Gaza đến các cơ sở tạm thời tại thủ đô của Jordan vì những lo ngại về an ninh.

Lời loan báo trên đây đã được đưa ra sau khi quân đội Israel bao vây một trại tị nạn Palestine ở phía Bắc giải Gaza. Hai người Palestine đã bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh vì vụ bao vây này.

Hành động của Israel là một phần trong cuộc hành quân nhằm chận đứng việc Palestine bắn hỏa tiễn vào một nơi gần thị trấn Sderot của Israel trong tháng trước, gây thiệt mạng cho 2 người.

Mặt khác một người đàn ông Palestine đã bị bắn chết hôm thứ Tư tại miền Nam giải Gaza trong một cuộc hành quân của Israel nhằm đóng lại một đường hầm chuyển vận từ Ai cập vào Gaza.

Ngoài ra, 1 người Palestine cũng đã bị bắn chết và 5 người khác bị thương vì hỏa lực của Israel tại thị trấn Nablus trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG