Đường dẫn truy cập

Quân đội Trung Quốc và Pakistan bắt đầu các cuộc tập trận chống khủng bố tại Tân Cương. - 2004-08-04


Quân đội của Trung Quốc và Pakistan đã cùng nhau bắt đầu các cuộc tập trận chống khủng bố tại vùng Tân Cương thuộc miền viễn Tây Trung Quốc.

Các cơ quan truyền thông Pakistan cho biết các cuộc thao dượt quân sự này đã bắt đầu hôm nay và sẽ gồm cả các cuộc hành quân dùng đạn thật cũng như sử dụng các hệ thống vũ khí tối tân.

Hồi tuần trước, Tân Hoa Xã cho hay các cuộc tập trận này sẽ tăng cường tình hữu nghị giữa quân đội 2 nước và gia tăng sự hợp tác giữa 2 nước láng giềng này, đồng thời sẽ gìn giữ hòa bình và ổn định trong vùng.

Trung Quốc ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ lãnh đạo và đã kêu gọi quốc tế ủng hộ chiến dịch của Trung Quốc nhắm vào các phần tử ly khai Uighur trong vùng Tân Cương.

Vùng này giáp ranh với hai nước Pakistan và Afghanistan và đa số cư dân là người Hồi giáo. Pakistan cũng là một thành viên quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố và đã triển khai hằng chục ngàn quân sĩ trong khu vực vòng đai của các bộ lạc giáp ranh với Afghanistan để truy lùng các phần tử chiến đấu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG