Đường dẫn truy cập

Thành viên của ủy ban tại quốc hội Mỹ mở cuộc điều trần công khai về những khuyến cáo của Ủy Ban 9/11. - 2004-08-04


Thành viên của một ủy ban tại quốc hội Mỹ đang mở một cuộc điều trần công khai ngày hôm nay về những khuyến cáo do Ủy Ban điều tra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 đưa ra.

Các cuộc tranh luận hôm nay liên quan tới việc dành cho một giám đốc tình báo quốc gia mới, một chức vụ được ủy ban điều tra khuyến cáo, bao nhiêu quyền hành.

Hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush tán trợ việc lập ra một chức vụ giám đốc tình báo quốc gia mới để phối hợp 15 cơ quan tình báo trong nước, nhưng đề nghị của ông không dành cho vị giám đốc mới này thẩm quyền về ngân sách hoặc khả năng thuê mướn hay sa thải nhân viên, khác với khuyến cáo của ủy ban điều tra.

Quốc hội và Tổng Thống Bush đang gặp những áp lực của năm bàu cử đòi có hành động đối với những khuyến cáo của ủy ban điều tra nhằm cải tổ hệ thống tình báo trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG