Đường dẫn truy cập

Bộ Thương mại bang Wisconsin, Hoa Kỳ sẽ hướng dẫn một phái đoàn thương mại đến thăm viếng và làm việc tại Việt Nam. - 2004-08-04


Hãng thông tấn AP hôm thứ ba cho biết Bộ Thương mại tiểu bang Wisconsin của Mỹ dự trù hướng dẫn một phái đoàn thương mại đến thăm viếng và làm việc tại Việt Nam trong mùa thu năm nay.

Các giới chức của bộ Thương mại Wisconsin nói thêm rằng họ sẽ chọn 5 doanh nghiệp tham gia phái đoàn và chuyến viếng thăm dự trù diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến ngày mồng 6 tháng 11.

Trong chuyến đi này, các vị giám đốc công ty ở tiểu bang Wisconsin sẽ tìm hiểu thêm về các vấn đề và nhu cầu của Việt Nam trong lãnh vực bảo vệ môi trường.

Trong một thông cáo phổ biến hôm thứ hai, Bộ trưởng thương mại Wisconsin, bà Cory Nettles cho hay Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư cho các doanh nghiệp tiểu bang Wisconsin, đặc biệt là trong lãnh vực xử lý nước và kiểm soát ô nhiễm.

Các số liệu của Wisconsin cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của tiểu bang này sang Việt Nam đã gia tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2003, các công ty ở Wisconsin xuất khẩu sang Việt Nam một số lượng hàng hóa trị giá 9 triệu 700 ngàn đô la, tăng 15,3% so với năm 2002.

XS
SM
MD
LG